Văn phòng ảo vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty năm 2020?

Chúng ta đều biết rằng mô hình dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp công ty tiết kiệm cho mình một mức đáng kể về chi phí thuê văn phòng, phòng ốc, không gian làm việc. Bên cạnh đó, văn phòng ảo còn mang lại công ty bạn, nhất là các doanh nghiệp startup, SME nhiều tiện ích khác nữa. Ở bài viết này, Office168 - Đơn vị cho thuê văn phòng sẽ tổng hợp các tiện ích mà mô hình văn phòng ảo đem lại để bạn có thể lựa chọn cho mình những phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của mình.

Định nghĩa văn phòng ảo?

Khái niệm của Wiki về văn phòng ảo là: “loại hình văn phòng cung cấp những dịch vụ tiện ích văn phòng mà không cần đến diện tích thực tế”. Thông thường dịch Văn phòng ảo vụ này sẽ được cung cấp bởi một đơn vị về mặt bằng hoặc bất động sản.

Các tiện ích văn phòng mà văn phòng ảo cung cấp là gì? Là các tiện ích để xử lý vấn đề của tổ hợp dịch vụ văn phòng một công ty:

• Bộ phận tiếp tân, bưu phẩm

• Thông tin đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ đăng ký kinh doanh…

• Những tiện ích đi kèm từ công ty cung cấp dịch vụ

Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí

Khi doanh nghiệp hoạt động ở giai đoạn đầu thường vật lộn với nhiều chi phí và có nhiều rủi ro. Khi đầu tư một văn phòng bạn phải tốn rất nhiều mức phí vào tài sản cố định như bàn ghế, đèn điện, máy nước nóng/lạnh hay hệ thống tỏa nhiệt,…. Các chi phí này tưởng chừng như nhỏ nhưng khi cộng tất cả lại sẽ thành mức phí khổng lồ. Các công ty hàng đầu hiện nay ở TPHCM như Công ty Office168,... đều cung cấp những tiện ích kể trên.

Đối với vấn đề này, thuê văn phòng ảo còn xử lý được hơn cả mong đợi, trước hết, công ty sẽ không phải tốn quá nhiều tiền bạc cho một văn phòng mới. Hơn thế nữa, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp còn được đặt tại các vị trí rất trung tâm, điều này giúp tăng khả năng giao tiếp được với đối tác, nguồn vốn và khách hàng.

Thuận lợi cho việc kinh doanh

Một công ty nhỏ muốn tạo được ấn tượng với đối tác lớn ngay từ lần gặp mặt đầu tiên thì địa chỉ văn phòng là một vấn đề cần lưu tâm. Nhưng nếu công ty sử dụng văn phòng ảo thì doanh nghiệp đã có địa chỉ đáng tin cậy. Những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường đi kèm kinh doanh nơi làm việc và có địa thế đẹp. Nghĩa là, khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ được sở hữu vị trí, cũng như những dịch vụ kèm theo của nó. Khi gặp đối tác, doanh nghiệp có thể sử dụng những phòng họp sẵn có. Thế nên, văn phòng ảo giúp nâng tầm hình ảnh cho doanh nghiệp, nhất là những công ty thời kỳ đầu phát triển.

Với các doanh nghiệp ở giai đoạn đầu phát triển, sử dụng văn phòng ảo không chỉ tiết kiệm chi phí; mà còn làm quá trình đăng ký kinh doanh nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sử dụng dịch vụ này, trước hết người chủ doanh nghiệp sẽ có địa điểm đăng ký kinh doanh thuận tiện, chuyên nghiệp và hạn chế chi phí nữa. Nếu so sánh với số tiền bỏ ra để thuê nơi làm việc mới hoàn toàn. Thêm nữa, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo của Công ty Office168 - ở địa chỉ Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM trong thời hạn một năm; Office168 sẽ hỗ trợ bạn trong giai đoạn đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thông tin liên lạc ổn định

Lợi ích tiếp đến mà chúng tôi muốn nói đến chính là thông tin liên lạc. Bạn nghĩ sao nếu phải dành thời gian để tuyển dụng thêm nhân sự và chi phí để nhân sự bố trí những lịch hẹn, người phải luôn túc trực ở tiếp tân 24/24,…

Với văn phòng ảo, doanh nghiệp đã có sẵn đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Tuy là văn phòng ảo nhưng doanh nghiệp sở hữu số điện thoại riêng cố định, số fax riêng và tủ đựng tài liệu, bưu phẩm,… Doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm chủ trong việc giao tiếp với khách hàng và đối tác mà không mất nhiều thời gian.

Công ty hợp pháp

Tại Việt Nam, loại hình văn phòng ảo có vẻ mới mẻ nhưng hoàn toàn được luật pháp công nhận. Khi doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh tại địa chỉ văn phòng ảo thì không hề khó khăn. Bởi lẽ, văn phòng ảo được xem là trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản đăng ký đáp ứng hoạt động kinh doanh. Nơi đặt văn phòng ảo đã được đăng ký với cơ quan chức năng và có người đại diện luật pháp. Do đó, việc thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với luật pháp Việt Nam.

Văn phòng ảo thật sự sẽ mang đến cho doanh nghiệp những gì mà một công ty hiện đại cần trong năm 2020. Công ty Office168 hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này, các bạn  sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sự chọn lựa trong năm 2020 này. Mến chúc các bạn sức khỏe, niềm vui và thành công.