Một số xu hướng trang trí nội thất văn phòng mới nhất hiện nay

Đối với nhân viên công sở, văn phòng làm việc là ngôi nhà thứ hai, đôi khi thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Văn phòng công sở hiện nay không chỉ là địa điểm làm việc là còn là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi. Hãy cùng văn phòng cho thuê Office168 tìm hiểu những xu hướng thiết kế nội thất công sở hiện đại và linh hoạt hiện nay nhé.

Xu hướng mở

Các bố trí và thiết kế nơi làm việc theo hình thức khép kín và hình thức truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó khái niệm “Hot desking” đang rất được ưa chuộng. Người làm không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng cố định.

“Hot desking”: Là một hệ thống tổ chức văn phòng gồm nhiều người làm dùng một trạm làm việc vật lý hoặc bề mặt trong những khoảng thời gian không giống nhau. “Bàn” trong tên dùng để chỉ một bàn làm việc được chia sẻ bởi nhiều nhân viên làm việc trên các ca khác nhau, trái ngược với mỗi nhân viên có nơi làm việc riêng”

Văn phòng mở cũng có nghĩa những thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển quanh nơi làm việc, mọi người dễ dàng trò chuyện nhiều hơn… Không gian mở rất thích hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Hiện tại phong cách thiết kế văn phòng dần dần nghiêng về xu hướng thoải mái cho người làm bằng việc phá bỏ phân cách giữa trong nhà và ngoài trời.

Điều này có thể làm như gắn kết một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời, dùng một số màu sắc sinh động, tươi sáng, sắp xếp nội thất làm gia tăng cảm giác như đang ở ngoài trời.

Ngoài ra, trong trụ sở làm việc nên bố trí thêm nhiều chậu cây kiểng lớn, lọ hoa, hay dây leo, cốt làm cho văn phòng luôn tràn đầy năng lượng. Ví dụ như những bức tường “sống”, cầu thang được bố trí như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Mang lại không gian tuyệt vời và tốt cho sức khỏe mọi người.

Phong cách nghệ thuật

Nghệ thuật trang trí văn phòng làm việc có thể làm gia tăng sự kích thích não làm việc thông qua những hình Tại sao các doanh nghiệp nên chọn vị trí kinh doanh khu vực quận 1 ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho hình ảnh công sở. Thông qua các mẫu trang trí thú vị và nổi bật lên văn hóa của công ty.

Tại Vương quốc Anh, công ty Acrylicize có trụ sở tại thủ đô London, nơi làm việc luôn luôn có những tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho công sở. Do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng hay các vật thiết kế không liên quan đến thương hiệu hoặc công việc. Sự gắn kết nên được tạo ra ở mọi nơi ngay cả các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

Co-working

Sự tăng trưởng của các công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẻ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong thời gian gần đây. Không gian hợp tác mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong ngành công nghệ.

Chẳng hạn như Google Campus của Google ở phía Đông London, nơi những công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau, tuy nhiên mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong những môi trường làm việc như văn phòng chung.

Mọi người đều thấy được thế mạnh riêng của mình và thường khuyến khích học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc”, Andrea Chen, Giám đốc Điều hành Propeller Incubator, một văn phòng làm việc chung ở New Orleans, nhận xét.

Không gian thoải mái

Việc sáng tạo không gian nơi làm việc thoải mái sẽ giúp người làm quay trở lại góc làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho việc làm mới. Để hiện thực hóa niềm khao khát của đại đa số nhân viên, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho người làm những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người.

Các công ty cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các lĩnh vực công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, nhiều chỗ ngồi tự do còn là địa điểm tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

Thiết kế vui nhộn

Thiết kế nơi làm việc với phong cách, kiểu dáng vui nhộn hiện tại được nhiều công ty lựa chọn. Cụ thể là Google, một số kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe công cộng… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn

Tóm lại nơi làm việc có thể xem là diện mạo của cả công ty. Vì thế ấn tượng đầu tiên quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển cho công ty. Thiết kế công sở làm việc đầy đủ tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều đó cũng góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho toàn bộ nhân viên.

Thiết kế nơi làm việc hiện đại được hầu hết các công ty hiện nay rất chú ý. Công ty Office168 - trụ sở đặt tại Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM hy vọng rằng những kiến thức ở bài viết này sẽ thật sự hữu ích với các bạn. Mọi người cần lưu ý khi định thiết kế mới hay sửa chữa một nơi làm việc, cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố của doanh nghiệp và cập nhật những xu hướng trên đây để có lựa chọn chính xác nhất.